Chiêm ngưỡng lại những bộ cách nổi bật trong show thời trang Chanel

Chiêm ngưỡng lại những bộ cách nổi bật trong show thời trang Chanel 8
Chiêm ngưỡng lại những bộ cách nổi bật trong show thời trang Chanel 8

37 bộ trang phục Haute Couture Thu Đông 2021 được trình diễn tại bảo tàng Galliera – “thánh địa” thời trang và nghệ thuật của Paris. Show diễn nằm trong khuôn khổ Tuần thời trang cao cấp Paris diễn ra từ ngày 5 đến 8/7 tại Pháp.

Bộ sưu tập mang tinh thần Roaring Twenties – thời kỳ nhấn mạnh tính năng động xã hội, nghệ thuật và văn hóa thập niên 1920. Trong đó, váy áo cùng kiểu cách ăn vận của huyền thoại Coco Chanel là sợi chỉ đỏ xuyên suốt bộ sưu tập.

Chanel lăng xê nhiều quần dài mang đường cắt nam tính, phom rộng đem tới sự thoải mái, áo khoác có túi và cúc cổ điển.

Các bức tranh trường phái ấn tượng của thế kỷ 19 của Édouard Manet, Marie Laurencin, Berthe Morisot truyền cảm hứng cho Virginie Viard tạo nên những tông màu pastel trong bộ sưu tập lần này. Chúng thể hiện trên những chiếc áo khoác vải tweed loang lổ vệt màu vẽ, những chiếc váy được thêu hoa hoặc lông vũ lấy cảm hứng từ những khu vườn trong tranh của Berthe Morisot.

Ngoài những tông màu pastel chịu ảnh hưởng từ hội họa, bộ sưu tập còn có nhiều sắc thái màu khác được pha trộn. Viard nói trên Vogue: “Bởi vì tôi thích nhìn thấy màu sắc trong những ngày xám xịt của mùa đông, một thứ gì đó ấm áp. Tôi thực sự muốn có một bộ sưu tập đặc biệt với kỹ thuật thêu được vận dụng tối đa”.

Một thiết kế đầm xếp tầng gắn lông vũ và thêu cánh hoa 3D vừa là váy dự tiệc, vừa có thể làm đầm cưới.

Những đôi giày two tone nổi tiếng của Chanel với hai màu đen trắng gợi nhớ thập niên 1920.

Phong cách punk-rock thể hiện qua kiểu tóc mohawk giả được tết chặt và tạo hình vòng cung

Diễn viên Margaret Qualley – đóng người tình của Brad Pitt trong “Once Upon A Time In Hollywood” – kết màn với đầm cô dâu dài quét sàn. Thiết kế tối giản thay vì được đính kết cầu kỳ như những mùa mốt trước, được cho là phản ánh thực tế thời dịch.

Trái ngược những thiết kế dành cầu kỳ dành cho các sự kiện trang trọng, show đem tới hai bộ trang phục làm bằng lụa mỏng mang phong cách đồ ngủ ở thập niên 1920. Trong đó, một bộ gồm váy hồng kết hợp quần lửng, bộ còn lại là kiểu quần hai lớp phối áo hai dây.

*Theo Sao Mai (Vnexpress) 

(Ảnh: Chanel)