Diệu Ly Showhost – Cô MC Livestream duyên dáng

Diệu Ly Showhost – Cô MC Livestream duyên dáng
Diệu Ly Showhost – Cô MC Livestream duyên dáng

Diệu Ly Showhost duyên dáng và tài năng

Diệu Ly Showhost – Cô Showhost tài năng đã và đang gặt hái được nhiều thành công trong nghề dẫn chương trình trên TV Home Shopping. Bên cạnh đó, cô còn có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực livestream. Nhờ phong cách dẫn duyên dáng hài hước nhưng cũng không kém phần thông minh, Diệu Ly Showhost đã nhận được nhiều sự yêu mến từ phía người xem qua mỗi số livestream và tạo được dấu ấn của riêng mình.
Hôm nay Việt Nam Xinh may mắn được gặp gỡ Diệu Ly Showhost. Chúng mình được lắng nghe những chia sẻ của cô về livestream dưới góc độ của một người trong nghề.

Cô MC Diệu Ly Showhost tài năng và duyên dáng
Diệu Ly Showhost tài năng và duyên dáng

Sự khác biệt giữa MC, biên tập viên, Showhost và MC Livestream

“Diệu Ly Showhost từng là MC, biên tập viên và hiện tại đang hoạt động trong lĩnh vực Showhost và MC Livestream. Chị có cảm nhận gì về những lĩnh vực tưởng chừng rất giống nhau này không?”

Có thể mường tượng bốn lĩnh vực này giống như những vòng tròn giao thoa với nhau. Mặc dù điểm chung của các ngành nghề này đều đòi hỏi mình phải sử dụng thuần thục và diễn giải ngôn ngữ của bản thân. Song mỗi ngành nghề đều có điểm riêng biệt.

MC Livestream nhẹ nhàng hơn Showhost trên truyền hình ở chỗ mình không phải tương tác với quá nhiều camera. Nhưng bên cạnh đó MC Livestream là sự kết hợp giữa MC và biên tập viên. Công việc đòi hỏi độ nhạy bén tùy theo tính chất của từng chương trình. Đặc biệt khi livestream với thương hiệu nhãn hàng, người dẫn chương trình phải tương tác cực cao với khán giả. Cho nên MC Livestream phải có đường dây kịch bản trong đầu. Họ phải đi theo sự hướng dẫn của đạo diễn chương trình. Nhưng họ vẫn cần sự tư duy linh hoạt của bản thân. Để từ đó người MC có thể tương tác hiệu quả với khán giả.

Cô MC Livestream luôn nhận được cảm tình từ người xem
Cô MC Livestream luôn nhận được cảm tình từ người xem

Hành trình trở thành MC Livestream chuyên nghiệp

“Diệu Ly Showhost có thể chia sẻ quá trình mình trở thành một MC Livestream chuyên nghiệp không?”

Ở số ghi hình đầu tiên, mình vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ. Nhưng rồi mình đúc kết kinh nghiệm qua từng số ghi hình và cả những gì đã có được từ những ngành nghề bản thân đã từng làm qua trước đây. Đặc biệt thông qua dẫn chương trình trên TV Home Shopping, mình biết nên chú ý những khía cạnh nào. Như việc bản thân phải tăng tương tác với người xem hơn, phải nắm chắc nội dung hơn, và phải biết được khán giả đang hứng thú với nội dung nào trong kịch bản của mình.

Sau đó khi mình làm việc với nhiều nhà cung cấp, nhiều thương hiệu. Họ phát hiện ra rằng mình có khả năng tương tác tốt, có khả năng dẫn dắt câu chuyện và lồng ghép những thông tin sản phẩm tốt, nên họ liên hệ mình để làm việc trên nhiều nền tảng khác nhau. Nhìn chung thì là nghề dạy nghề. Mình làm nhiều lĩnh vực khác nhau thì tự nhiên một lúc nào đó mình học được những kỹ năng có thể ứng dụng trong những bối cảnh khác nhau được.

Nhờ kỹ năng dẫn dắt tốt nên Diệu Ly Showhost nhận được nhiều sự tin tưởng từ các thương hiệu nổi tiếng
Nhờ kỹ năng dẫn dắt tốt, Diệu Ly Showhost nhận được nhiều sự tin tưởng từ các thương hiệu nổi tiếng

Diệu Ly Showhost – Những chia sẻ về thách thức và cơ hội cho lĩnh vực livestream

“Hiện nay các thương hiệu lớn đổ xô đầu tư cho lĩnh vực livestream. Diệu Ly Showhost nghĩ điều này sẽ tạo nên những cơ hội và thách thức gì đối với lĩnh vực này?”

Xu thế này tạo ra cơ hội cho những bạn làm MC có thêm trải nghiệm về MC Livestream – vốn là một khái niệm mới. Cụ thể, có nhiều bạn MC trước đó làm offline thì được, nhưng để chuyển hóa sang hình thức online thì không phải ai cũng có thể làm tốt ngay. Vì khi ghi hình bạn phải quán xuyến rất nhiều việc. Như việc nhớ thông tin sản phẩm, thao tác với sản phẩm, dẫn dắt chương trình, kiểm tra bình luận,… Thế nên công việc đòi hỏi mình phải luôn luôn trau dồi.

Đối với doanh nghiệp, vì đây là mô hình mới, nên cách thức tổ chức một chương trình livestream không phải ai cũng nắm được. Có rất nhiều doanh nghiệp hoặc thương hiệu khá tốn chi phí cho lĩnh vực này mà không đạt được hiệu quả cao. Có những người nghĩ làm livestream chỉ việc giới thiệu sản phẩm là xong. Nhưng đằng sau đó vẫn còn nhiều câu chuyện. Hiện tại có rất nhiều nền tảng livestream. Mà mỗi nền tảng lại có thuật toán, công cụ hỗ trợ khác nhau,… Mình phải hiểu và nắm rõ từng khía cạnh mới có thể thành công. Cái gì mới cũng là khó khăn, nhưng đồng thời cũng là cơ hội.

Phong cách dẫn hài hước, duyên dáng đã tạo nên sức hút của Diệu Ly Showhost
Phong cách dẫn hài hước, duyên dáng đã tạo nên sức hút của Diệu Ly Showhost

Việt Nam Xinh xin cảm ơn những chia sẻ từ Diệu Ly Showhost. Chúc chị luôn thành công và đạt được những gì mình muốn nhé!