Nguyễn Thanh Tuấn – Chàng trai Trà Vinh truyền “cảm hứng du lịch”

Chân dung chàng trai Nguyễn Thanh Tuấn
Chân dung chàng trai Nguyễn Thanh Tuấn

Nguyễn Thanh Tuấn – Sống hết mình vì đam mê du lịch

Anh chàng Nguyễn Thanh Tuấn sinh ra và lớn lên ở Tỉnh Trà Vinh. Anh chàng gây ấn tượng với làn da nâu đậm chất “phượt” và tính cách nói chuyện hài hước và thân thiện. Hiện anh đang là một Photograper tự do làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

Chân dung chàng trai mê "phượt" - Nguyễn Thanh Tuấn
Chân dung chàng trai mê “phượt” – Nguyễn Thanh Tuấn

Nguồn năng lượng đến từ những điều giản đơn của anh Nguyễn Thanh Tuấn

Hiện nay, nhiều bạn trẻ cho rằng du lịch là công cụ “xa xỉ” để giải trí, để thư giãn. Nhưng qua góc nhìn của anh Tuấn, du lịch là nơi để anh thỏa mãn niềm đam mê chụp ảnh của mình. “Mình thích chụp ảnh mọi người lắm, thích tự mình khám phá và ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong các chuyến du lịch” – Anh Nguyễn Thanh Tuấn chia sẻ. Đơn giản với anh chỉ là một con xe “phượt” như một người bạn đồng hành, một chiếc máy ảnh nhỏ cùng anh lưu lại những kỉ niệm của chuyến đi như thế là đủ.

Niềm vui đơn giản với anh là những chuyến đi xa trên chiếc xe thân quen của mình.
Niềm vui đơn giản với anh là những chuyến đi xa trên chiếc xe thân quen của mình.

Theo đuổi đam mê chưa bao giờ là muộn màng

Được biết anh Nguyễn Thanh Tuấn tìm thấy niềm đam mê này vào năm 28 tuổi. Độ tuổi được cho là trễ hơn so các bạn trẻ mê “phượt” ngày nay. Nhưng sau những khoảng thời gian ấy, anh đã thể hiện đúng được chất “gừng càng già càng cay”. Chỉ trong khoảng 4 năm mà anh đã thực hiện được nhiều chuyến đi với hơn 60 tỉnh thành và 10 nước Đông Nam Á. Đây là một thành tích đáng ngưỡng mộ mà nhiều “dân phượt” mơ ước thực hiện được.

Đỉnh núi Fansipan - Một trong những ngọn núi anh tự hào chinh phục được.
Đỉnh núi Fansipan – Một trong những ngọn núi anh tự hào chinh phục được.

Anh vốn sỡ hữu cho mình vô số chuyến đi cũng như tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Nhưng đối với anh đất nước, con người Việt Nam vẫn luôn là đẹp nhất. Anh luôn tự hào và muốn khám phá nhiều hơn với chính đất nước quê hương của mình. Được khám phá từng ngõ ngách của Việt Nam tươi đẹp là điều mà anh Nguyễn Thanh Tuấn luôn “ấp ủ”.

Đam mê là năng lượng, niềm vui là những chuyến đi

Hiện, anh đang là một trong những gương mặt quen thuộc đối với các tín đồ yêu “phượt”. Qua đó, anh chàng vẫn sẽ tiếp tuc theo đuổi niềm đam mê du lịch và chụp ảnh của mình. Anh hy vọng có thể mang đến nhiều “tips” hay được rút ra từ những trải nghiệm của anh. Qua những chia sẻ, anh đã chứng minh được câu nói “chưa bao giờ quá muộn để bắt đầu!”. Nguyễn Thanh Tuấn đã truyền đến động lực rất lớn và nhắn nhủ các bạn trẻ ngày nay qua câu nói anh tâm đắc: “Đời người ngắn ngủi, hãy làm điều mình thích”.

Mỗi chuyến đi với anh là một niềm vui mới
Mỗi chuyến đi với anh là một niềm vui mới

Cảm ơn anh Nguyễn Thanh Tuấn đã chia sẻ nhiệt tình đến Việt Nam Xinh. Chúc sự nghiệp của anh ngày càng thành công và mong anh sẽ thực hiện được nhiều chuyến hành trình dự định trong tương lai nữa nhé!

Kim Hà