Những góc ‘sống ảo’ trong Bảo tàng Mỹ thuật

Những góc 'sống ảo' trong Bảo tàng Mỹ thuật
Những góc 'sống ảo' trong Bảo tàng Mỹ thuật

Hành lang nhìn ra tháp Bitexco, cầu thang xoắn ốc… là những góc chụp ảnh đẹp cho khách đến tham quan Bảo tàng Mỹ thuật.

Bảo tàng mỹ thuật TP HCM nằm tại số 97A Phó Đức Chính, quận 1. Bảo tàng trước đây vốn là căn nhà thuộc về gia đình ông Hứa Bổn Hòa (dân gian hay gọi là Chú Hỏa), một trong tứ đại gia Sài Gòn cuối thế kỷ 19.

Ảnh: Trung Nghĩa
Ảnh: Trung Nghĩa

Toà nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc Pháp cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX kết hợp một cách hài hòa của kiến trúc phương Đông trong trang trí mái ngói, cột ốp gốm và hoạ tiết bằng gốm trên mái nhà… Hiện đây là địa điểm thu hút người yêu nghệ thuật, hoặc chỉ đơn giản muốn ghi lại những tấm hình đẹp với công trình kiến trúc đặc biệt này.

Ảnh: Trung Nghĩa
Ảnh: Trung Nghĩa

Địa điểm có nhiều góc “ăn khách” nhất của bảo tàng là khu hành lang nhìn ra sân trong của toà 1. Từ đây, bạn có thể ngắm trọn kiến trúc của bảo tàng và nhìn ra tháp Bitexco, đắm chìm trong không gian giao thoa giữa nét cổ kính và hiện đại giữa lòng Sài Gòn.

Ảnh: @trang.dung/Instagram
Ảnh: @trang.dung/Instagram

Nét giao giữa cổ điển và hiện đại cũng “thu lại” tại các ô cửa nhỏ tại khu vực hành lang của bảo tàng. Để có bức ảnh đẹp, du khách có thể lựa chọn áo dài truyền thống hoặc trang phục màu đỏ, trắng để tạo sự tương phản với bức tường vàng.

Ảnh: @ngoc.toann/Instagram
Ảnh: @ngoc.toann/Instagram

Địa điểm này thích hợp để check-in vào buổi chiều, khi ánh nắng rọi qua các cột đá mang âm hưởng kiến trúc châu Âu, chiếu xuống nền gạch hoa.

Ảnh: Chí Tú
Ảnh: Chí Tú

Ngăn cách hành lang với 2 bên hông của toà nhà là bức tường với nhiều hoạ tiết rồng, đậm dấu ấn Á Đông.

Ảnh: Chí Tú
Ảnh: Chí Tú

Toà nhà 3 của bảo tàng trưng bày các hiện vật mỹ thuật cổ – cận đại. Tại đây có một cầu thang xoắn ốc, kết hợp với cửa sổ kính màu, tay vịn có hoa văn mềm mại, gợi liên tưởng đến trường phái kiến trúc Art Nouveau.

Ảnh: Trung Nghĩa
Ảnh: Trung Nghĩa

Địa điểm này từng xuất hiện trong MV “Bùa yêu” của ca sĩ Bích Phương. Là nơi thu hút các bạn trẻ đến check-in, sáng tạo nhiều góc chụp mới. Vé tham quan bảo tàng giá 30.000 đồng/lượt. Bảo tàng mở cửa từ 8h đến 17h, từ thứ hai đến chủ nhật.

Theo Trung Nghĩa – Vnexpress