Tắt vội những ồn ào, tấp nập tại Cafe Luia

Tắt vội những ồn ào, tấp nập tại Cafe Luia
Tắt vội những ồn ào, tấp nập tại Cafe Luia

Bạn đến số 180 Hai Bà Trưng sẽ bắt gặp tiệm bánh Tous Les Jour, cạnh cửa hàng này là một con hẻm, men theo con ngõ này sẽ gặp một căn biệt thự cổ điển trắng tinh tươm. Nhìn lên tầng 1 sẽ thấy 1 ban công với những chiếc dù trắng xinh, đó là nơi Luia tọa lạc.

Cafe Luia là đứa con tinh thần của 2 anh chị người Hàn Quốc. Phong cách của quán cà phê này đi theo kiểu minimalism và zen. Nhìn vào Luia, bạn sẽ có cảm giác như đang chiêm ngưỡng một bộ phim tuổi teen của Hàn.

Ban công đón nắng. Ảnh: Luia
Ban công đón nắng. Ảnh: Luia

Với những người yêu thích sự tối giản và thoải mái thì Cafe Luia như một chốn thiên đường. Nét đẹp của căn tiệm này nằm ở nét thô sơ, mộc mạc. Quán chia làm 4 khu vực, tất cả đều được bày trí hết sức tối giản. Thiết kế đơn điệu vừa là điểm cộng vừa là điểm trừ cho nơi này. Với những ai thích sự riêng tư thì sẽ thấy không thoải mái vì ở Luia tất cả đều mở. Không gian ở đây hơi trống, không có nhiều background để sống ảo.

Ảnh: Luia
Ảnh: Luia

Cafe Luia có một ban công bé xinh, buổi sáng sẽ hơi nắng và nóng dù có trang bị mái che. Buổi tối, ban công là nơi lý tưởng để hít thở và suy ngẫm. Luia có khoảng 12 bàn với sức chứa khoảng 25 – 30 bạn. Quán sử dụng loại bàn gỗ thấp nên không thích hợp để học hành hay làm việc.

Ảnh: Luia
Ảnh: Luia

Menu ở đây phong phú, các món nước uống kiểu Hàn rất lạ. Đồ uống của Luia không quá xuất sắc. Một số loại hơi nhạt và không hợp khẩu vị người Việt. Bù lại, phần trang trí lại bắt mắt và tinh tế. Quán tự làm các loại syrup nên đảm bảo vấn đề vệ sinh. Với cà phê, Luia sử dụng moka pot để pha chế.

Ảnh: Luia
Ảnh: Luia

Ngoài đồ uống, Cafe Luia còn có một tủ bánh ngọt đa dạng. Đương nhiên, các loại bánh đều theo kiểu Hàn. So với phần nước thì bánh ở đây ngon hơn nhiều. Quán có các set bánh để bạn thử được nhiều mùi vị khác nhau.

Set bánh ngọt có giá 85k. Ảnh: Luia
Set bánh ngọt có giá 85k. Ảnh: Luia

Địa chỉ: 180C Hai Bà Trưng, Đa Kao, Quận 1

Mở cửa: 9 am – 10 pm

Theo travelmag.vn